Hương mật tựa khói sương vì sao khiến người xem mãi ám ảnh

Kể từ khi Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa kết thúc thì fan hâm mộ thể loại huyền huyễn dần như vẫn nuối tiếc một cách da diết. Cho đến khi Hương mật tựa khói sương xuất hiện và làm người xem vỡ òa trong cảm xúc, chiếm trọn trái tim của khán giả.

Nội dung Hương mật tựa khói sương thật sự cuốn hút

Không giống như những câu chuyện tình yêu trước đó Hương mật tựa khói sương đã đem đến một làn gió mới. Với lối ngược tâm đã làm cho người xem dở cười dở khóc, tan nát cả cõi lòng.

Hương mật tựa khói sương kể về câu chuyện tình yêu đầy nước mắt của Húc Phượng và Cẩm Mịch. Hương mật tuy rất ngọt ngào nhưng cũng tan nhanh như sương khói. Diễn biến câu chuyện đi từ ngây ngô vụng dại đến tan nát cõi lòng nhưng khán giả vẫn mãi không thoát ra được.

Cẩm mịch chính là công chúa của “Hoa giới’ con gái duy nhất của Hoa Thần. Trước khi trút hơi thở cuối cùng Hoa Thần đã cho con gái uống vẫn đan để chấm dứt tình ái. Với hy vọng cô sẽ luôn được sống bình an, vui vẻ không phải đau khổ như chính mình. Nhưng trớ trêu sao chàng hoàng tử Húc Phượng bị ám hại lại rơi vào “Hoa Giới” và gặp được Cẩm Mịch. Kể từ đó cuộc sống vô tư vô lo của Cẩm Mịch cũng từ từ bị đảo lộn.

Húc Phượng là “Hỏa Thần” con trai cưng của Thiên Hậu và Thiên Đế, cũng là người dự định sẽ thống trị lục giới sau này. Húc Phượng mệnh danh là chiến thần bách chiến bách thắng với vẻ ngoài lạnh lùng và được vô số tiên tử đem lòng yêu thương. Nhưng chính sự hồn nhiên, ngây ngô cùng vẻ đẹp trong sáng của “Tiểu Bồ Đào” đã làm cho “Qụa Đen” tan chảy. Húc Phượng chấp nhận hy sinh tất cả chỉ để được ở bên Cẩm Mịch. Mặc dù đứng trước sự tàn độc của Thiên Hậu và mưu kế của Tuệ Hòa công chúa. Nhưng chàng vẫn quyết bảo vệ và thủy chung với một mình nàng.

Nhuận Ngọc là anh trai cùng cha khác mẹ với Húc Phượng cũng đem lòng yêu thương Cẩm Mịch da diết. Vì mối thù giết mẹ diệt tộc nên đã âm mưu chia rẽ đoạt đi “Tiểu Bồ Đào” từ tay Húc Phượng. Do vẫn đan khống chế nên Cẩm Mịch xinh đẹp không hề biết tình yêu là gì và tự tay đoạt đi sinh mệnh của Húc Phượng nhằm trả thù cho cha. Kể từ giây phút đó Hương mật tựa khói sương lật sang trang mới nhuốm đầy nước mắt.

Khi tỉnh dậy Cẩm Mịch nhận ra nàng yêu Phượng Hoàng sâu đậm đến dường nào. Tiểu Bồ Đào sống trong đau khổ giằng xé, tìm mọi cách để cứu sống Húc Phượng. Cuối cùng nàng cũng toại nguyện, nhưng Húc Phượng sau khi trùng sinh đã trở thành Ma Tôn và vô cùng hận nàng. Tiểu Bồ Đào đã làm đủ mọi cách để chàng tha thứ nhưng đổi lại chỉ là sự lạnh lùng, hờ hững. Cuộc chiến thiên ma xảy ra và chính Cẩm Mịch đã hy sinh bản thân để chấm dứt mọi thứ. Một lần nữa vòng xoáy tình yêu lại lấy đi cạn nước mắt của cả nhân vật lẫn người theo dõi. Cẩm Mịch chết Phượng Hoàng lại giằng xé tìm nàng trong đau khổ. Cuối cùng nàng cũng được tái sinh và cả hai đã được ở cạnh nhau, lúc này khán giả mới thở vào nhẹ nhõm.

Dàn diễn viên diễn xuất quá đỉnh

Liên tục khẳng định được đất diễn của mình Cẩm Mịch – Dương Tử xinh đẹp đã đốn ngã trái tim của ai theo dõi cô. Với vẻ ngoài hồn nhiên trong sáng cùng đôi mắt biết nói, nhập vai một cách tròn trịa trong Hương mật tựa khói sương. Chắc chắn rằng những vai diễn của cô luôn ghi dấu ấn sâu đậm mà khó ai có thể thay thế đc.

Chưa kịp hết thương nhớ ở vai Bách Hải trong Nghìn Lẻ Một Đêm, Đặng Luân một lần nữa nhận được sự khen ngợi của mọi người. Người ta bảo Húc Phượng như đo ni đóng giày cho Đặng Luân. Thật vậy, cho đến hiện tại chàng Húc Phượng lạnh lùng nhưng ấm áp vẫn vấn vương trong lòng fan của “Hương mật”.

Tạo hình nhân vật và bối cảnh trong Hương mật tựa khói sương quá xuất sắc

Phải công nhận một điều rằng trang phục và kiểu tóc của các nhân vật đều quá là ưng ý. Từ diễn viên chính cho tới phụ đều toát lên được dáng vẻ thần tiên và tôn lên được tính cách của nhân vật. Chính sự đầu tư có tâm này đã nhận được cơn mưa lời khen và sự cuốn hút từ khán giả.

Đồng thời bối cảnh thần tiên lung linh huyền ảo nhưng không gây cảm giác “giả tạo dàn dựng” khi xem. Mà ngược lại nó lại đem tới cảm giác nhẹ nhàng và rất chân thật và khơi dậy “niềm ước ao” đặt chân một lần đến “Hoa Giới” hay “Thiên Giới”.

Kết luận phim Hương Mật tựa khói sương

Tần suất phủ sóng trên màn ảnh đã chứng minh được sự thành công vang dội của Hương Mật tựa khói sương. Cho đến khi phim kết thúc thì hình ảnh của “Nho” và “Qụa” vẫn còn đọng lại mãi mà không thoát ra được. Người xem cứ mãi ám ảnh dáng vẻ ngây thơ xinh đẹp nhưng can đảm hy sinh của Cẩm Mịch. Hay sự lạnh lùng, thủy chung và bất chấp hết tất cả của Phượng Hoàng để được bên “tiểu Bồ Đào”. Đây đúng là một bộ phim đáng xem ít nhất một lần trong đời. Để từ đó chúng ta biết yêu thương và trân trọng người bên cạnh mình hơn.