Bạn nhất định phải xem Sở Kiều truyện 1 lần trong đời vì những lý do này

Có thể khẳng định rằng, Sở Kiều truyện hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành một trong những phim chưa bao giờ hết hot và không thể bỏ qua đối với các một phim.

Với nội dung mới mẻ, hấp dẫn cùng dàn “trai xinh gái đẹp” gồm Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, ngoài ra còn có các diễn viên Lý Thấm, Đậu Kiêu, ,…Sở Kiều truyện là một bộ phim vô cùng hấp dẫn từ nội dung cho đến kỹ nghệ, không thể bỏ qua. Dưới đây sẽ là những lý do mà bạn nên tham khảo để chắc chắn rằng, đây là bộ phim nhất định không thể bỏ qua, dù thời gian bộ phim ra mắt cũng đã khá lâu nhưng vẫn giữ trọn sức hút.

Nội dung Sở Kiều truyện đầy tính mới mẻ và hấp dẫn

Sở Kiều truyện chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Hoàng phi sở đặc công, số 11 của nhà văn Tiêu Tương Đông Nhi, nội dung viết về quá trình thiết lập nên chính quyền của một nữ nô tên Sở Kiều.

Vào thời Tây Ngụy chiến tranh loạn lạc, khi đó rất nhiều dân thường bị bắt làm nô lệ, họ phải chịu tất cả mọi tủi nhục khổ sở và tính mạng bị coi như cỏ rác. Thiếu nữ nô tịch Sở Kiều khi ấy bị đưa đến trường săn cho quý tộc săn bắn giải trí, tuy nhiên may mắn được Thế tử Tây Lương Yến Tuân (Đậu Kiêu) cứu sống. Thời gian sau, nàng được đưa vào nhà Vũ Văn cực kỳ có quyền lực, chứng kiến huynh tỷ phải chết thảm nên quyết định phải cứu muội muội bằng được mới thôi. Sở Kiều được chàng thiếu gia Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân đóng) chú ý tới, cô bị bắt ép phải huấn luyện vô cùng nghiêm khắc.

Khi đó, dù mang thân phận là nô lệ nhưng Sở Kiều vẫn kết bằng hữu với Yến Tuân. Hai người trở thành bạn bè thân thiết và cùng giúp đỡ lẫn nhau những lúc khó khăn.

Tranh đấu giữa các môn phiệt Tây Ngụy đã đẩy gia đình Yến Tuân lâm vào cảnh bị đồ sát, nhà tan cửa nát, bi thảm vô cùng, khi đó Sở Kiều đã ở bên cùng chàng vượt qua mọi khó khăn, cùng đồng sinh cộng tử.

Tuy nhiên, sau khi trở về Tây Lương, dã tâm của Yến Tuân nổi lên, chàng không tiếc dùng tính mạng của bách tính để xâm chiếm lãnh thổ xưng hùng xưng bá, sự thay đổi ấy khiến cho Sở Kiều không khỏi thất vọng.

Biết rằng không thể làm thay đổi suy nghĩ của Yến Tuân, Sở Kiều đã rời khỏi chàng rồi cùng kề vai sát cánh với Vũ Văn Nguyệt, nàng luôn nuôi hy vọng “nhất thống thiên hạ, chấm dứt nô lệ”.

Sau này, Sở Kiều và Vũ Văn Nguyệt đã thành công, trong việc đập tan kế hoạch trả thù của Yến Tuân, nàng trở thành một tướng quân vô cùng bản lĩnh, tài sắc lại rất được lòng chúng sinh trong thiên hạ, nô lệ lúc này được giải phóng, ước nguyện năm xưa của Sở Kiều cũng được hoàn thành như ý muốn.

Có thể thấy, nội dung của Sở Kiều truyện nhận được rất nhiều lời khen mà đáng chú ý là hình ảnh nữ chính Sở Kiều, nàng vừa mạnh mẽ thông minh, đúng chất “nữ cường” không hề có chút bánh bèo nào.

Những mưu mô toan tính và chữ “tình”, đều được khắc họa rõ nét và vô cùng sống động, đây cũng chính là điểm nổi bật, tạo nên sức hút cho bộ phim bom tấn màn ảnh nhỏ này.

Dàn diễn viên đặc sắc, diễn xuất ấn tượng khỏi chê

Nội dung kịch tính vẫn chưa đủ mà phải nói đến một điểm nhấn khác khiến Sở Kiều truyện được quan tâm, chính là dàn diễn viên chất khỏi chê như: có Triệu Lệ Dĩnh, bên cạnh đó còn có các diễn viên Lâm Canh Tân, Lý Thấm và đặc biệt là Đậu Kiêu…

Khác biệt so với nhiều đồng nghiệp, Triệu Lệ Dĩnh luôn biết cách làm mới mình trong mọi vai diễn từ Lục Trinh truyền kỳ, Hoa Thiên Cốt cho đến Sở Kiều truyện.

Diễn xuất ngày càng tiến bộ, nhờ đó Triệu Lệ Dĩnh đã nhanh chóng thoát khỏi hàng ngũ, những diễn viên bị chê là “bình hoa di động”, nhát là hình ảnh nàng Sở Kiều mạnh mẽ, võ công cao cường và rất chính nghĩa chính là một bằng chứng, chứng minh cho diễn xuất ngày càng thăng tiến của Triệu Lệ Dĩnh.

Phim “Sở Kiều truyện” có chi phí đầu tư không kém Hollywood 

Dường như nhà sản xuất đã có quyết tâm, phải đưa Sở Kiều truyện lên hàng bom tấn khi ra mắt. Không chỉ mời dàn diễn viên “chất khỏi nói”, nhà sản xuất cũng đầu tư một khoản cực khủng trong việc làm phim.

Tất nhiên, kỹ xảo trong Sở Kiều truyện vẫn chưa thể sánh ngang so với Hollywood, nhưng đối với khán giả thì vẫn còn chân thực và đáng để xem chán so với nhiều phim khác. Những cảnh quay mãn nhãn, bối cảnh đẹp mắt khiến Sở Kiều truyện sở hữu được một lượng rất lớn khán giả xem phim, vì tất cả mọi yếu tố đều  không hề khiến khán giả thất vọng.

Về khoản trang phục, nhà sản xuất cũng rất “chịu chi”, chỉ cần nhìn hình ảnh Sở Kiều khi mặc những trang phục của nô lệ, vẫn đủ khiến khán giả mãn nhãn.

Phim “Sở Kiều truyện” chỉ nghe nhạc là đã mê mẩn

Sẽ thật thiếu sót nếu nhắc đến Sở Kiều truyện mà không nói đến nhạc phim. Bài hát chủ đề của phim – Vọng do nữ ca sĩ Trương Bích Thần và Triệu Lệ Dĩnh thể hiện quả thực rất đặc sắc, khiến cho nhiều cảnh phim trở nên có hồn và sinh động hơn.

Với giọng hát mạnh mẽ và truyền cảm, nữ ca sĩ Trương Bích Thần chắc chắn sẽ khiến bạn phải “điên đảo”, không chỉ cuồng phim mà còn cuồng với bản nhạc Vọng.